CÔ GIÁO TRẺ YÊU NGHỀ

Năm học 2016 – 2017, tôi thật vinh dự khi được nhận công tác về giảng dạy tại Trường Tiểu học Vũ Xá – ngôi trường ở một xã nghèo của huyện Kim Động. Qua 2 năm công tác và giảng dạy, tôi cảm nhận được rõ nét sự năng động, sáng tạo, linh hoạt của đội ngũ Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng; giàu kinh nghiệm về kĩ năng sư phạm; tác phong chuẩn mực. Cho đến hôm nay, tôi thật tự hào khi nói rằng Trường Tiểu Vũ Xá đã dần từng bước đổi thay, xứng đáng với sự tin cậy của các bậc phụ huynh trong toàn xã. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô giáo, biết bao thế hệ học trò đã được trang bị những kiến thức vững vàng để chắp cánh những ước mơ.

Trong đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu lòng nhiệt huyết đó, phải nói đến cô giáo Nguyễn Thị Yên. Cô giáo Nguyễn Thị Yên sinh năm 1987. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Sư phạm, cô được phân công về công tác tại Trường Tiểu học Hiệp Cường – Kim Động. Qua lời tâm sự của cô, tôi biết rằng những ngày đầu bước chân vào nghề, cô còn gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Song, với tuổi trẻ giàu lòng nhiệt huyết, ham học hỏi, khắc phục mọi khó khăn, cô tiếp tục học lên Đại học. Năm 2015, cô tốt nghiệp Đại học cũng là lúc cô được nhận chuyển công tác về giảng dạy tại Trường Tiểu học Vũ Xá – Kim Động. Những năm đầu tiên mới về trường, mặc dù còn lạ lẫm, nhưng cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao trọng trách giảng dạy và dìu dắt các em học sinh lớp Ba- lớp năm đầu tiên giảng dạy theo mô hình mới VENEN. Dạy học theo mô hình VENEN rất mới mẻ với cả thầy và trò trong nhà trường; Hơn thế nữa dư luận xã hội lúc đó cũng không đồng tình ủng hộ; Tuy thế với kiến thức vững vàng, kĩ năng sư phạm tốt cộng với lòng nhiệt tình, tận tụy với học sinh cô Nguyễn Thị Yên đã áp dụng thành công mô hình VENEN trong giảng dạy và điều này đã được minh chứng bằng 2 năm liền cô đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.

Không những vững vàng trong chuyên môn Cô Yên còn được mọi người khâm phục về thành tích trong công tác chủ nhiệm lớp. Cô luôn cố gắng hết sức mình để dạy dỗ và chỉ bảo cho học trò những điều cần thiết nhất về kiến thức, về kĩ năng sống. Cô uốn nắn cho các em từng li từng tí một; từ cách nói, cách trả lời cô, cách thưa gửi, cách làm người tốt có ích cho xã hội,… Với những em học sinh chậm tiến bộ, cô dành thời gian cuối buổi nán lại để rèn rũa thêm cho các em. Ngoài ra, cô luôn thân thiện, gần gũi với học sinh. Bên cạnh đó, cô luôn liên lạc với phụ huynh học sinh để góp phần làm tốt công tác giáo dục cho các em. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt.

Từ đó đến nay cô Nguyễn Thị Yên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng; đồng nghiệp quý mến và đặc biệt lấy được lòng tin yêu, quý trọng của các bậc phụ huynh học sinh và cũng chính vì thế cho đến nay 100% phụ huynh học sinh đã tin tưởng và đồng tình với việc áp dụng mô hình trường học mới trong nhà trường.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Yên còn luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tham gia các buổi hội giảng, chuyên đề của tổ, của trường. Năm học 2016 -2017 cô xứng đáng được phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Động công nhận và vinh danh là Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.

Tác giả: Nguyễn Thị Hường