TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Xã hội ngày càng phát triển,nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nhiều gia đình có hoàn cảnh khá giả, có cuộc sống đầy đủ ấm no,hạnh phúc. Nhưng có ai biết đâu đó còn những hoàn cảnh khó khăn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng đáng để mọi người noi theo.

Trong cuộc sống quanh ta, có rất nhiều gương sáng về ý chí, nghị lực vượt khó để vươn lên, chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận. Không ít gương sang của học sinh nghèo mà hiếu học và học giỏi. Có những người được ca ngợi trên báo chí, được cả nước biết đến, nhưng cũng có những người âm thầm cố gắng vươn lên với cuộc sống hoàn cảnh để nuôi dưỡng và thực hiện bằng được ước mơ, khát vọng cháy bỏng của mình. Sau đây, tôi xin giới thiệu về một tấm gương học sinh nghèo học giỏi.

Tại trường Tiểu học Vũ xá, huyện Kim Động có rất nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó nhưng điển hình có một tấm gương vượt khó mà được thầy cô và các bạn trong trường chú ý đến nhiều nhất là bạn học sinh “Nguyễn An Bình” học sinh lớp 2B. Bình là một học sinh nghèo, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.

Bình là con thứ ba trong gia đình có ba chị em, ba chị em từ bé không được sự chăm sóc của Bố,mẹ. Ba chị em ở với ông bà ngoại. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, không làm phụ lòng mong đợi của ông bà em luôn đỡ đần ông bà làm việc nhà, trồng rau, nuôi gà. Do hoàn cảnh khó khăn em luôn ý thức việc học, ở nhà tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng em không hề sao nhãng việc học hành. Em có một bảng thành tích học tập khiến thầy cô và bạn bè khâm phục. Lớp 1, lớp 2 em luôn là học sinh giỏi,với sự nỗ lực không ngừng ngày 18 tháng 3 năm 2018 em được nhận học bổng khuyến học tô hiệu tại Văn Miếu Xích Đằng- Hưng Yên.

Nhận xét về cô học trò nghèo học giỏi của mình,cô giáo Bùi Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp nói: " Qua quá trình theo dõi về hoàn cảnh,ở với ông bà ngoại từ lúc em còn nhỏ. Em Bình là học sinh rất ngoan, phấn đấu vươn lên học tập. Kết quả hai năm liền em đều là học sinh giỏi, và đặc biệt trong thời gian vừa qua em được nhận học bổng khuyến học tô hiệu tại Văn Miếu Xích Đằng- Hưng Yên.

Với nghị lực vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, tấm gương bạn học sinh “Nguyễn An Bình” là một tấm gương sáng của các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi về nghị lực sống, ý chí vượt lên hoàn cảnh và sự cố gắng trong học tập. Em xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh trong trường noi theo.

Phùng Thị Loan

Tác giả: Phùng Thị Loan